Cách chọn mua xe nâng điện reach truck

Công ty của bạn đang có nhu cầu mua xe nâng điện reach truck để phục vụ cho nhà kho mà bạn chưa biết chúng có những loại như thế nào, ưu nhược điểm và bảng báo giá. Nguyên tắc kinh điển khi mua xe nâng điện đứng lái là mình cần phải biết rõ về yêu cầu kỹ thuật và giá bán. Nếu chúng ta là nhân viên mới thì cần phải tìm và hiểu thật rõ các nguyên tắc trên, còn nếu bạn là nhân viên kỳ cựu thì dưới đây cũng là một vài kiến thức mới giúp bạn update kỹ năng của mình.

Phân loại xe nâng điện reach truck

Nếu xét theo cấu tạo và ứng dụng của xe nâng reach truck được chia ra làm ba kiểu như sau: Đứng lái – Khung vươn, Đứng lái – Càng vươn, Ngồi lái – Khung vươn.

Đứng lái – Khung vươn: Toàn bộ xe đứng yên và khung nâng có thể vươn ra phía trước. Thường phục vụ cho loại kệ thường tiêu chuẩn. Yêu cầu chân kệ phải cao hơn chiều cao của bánh xe nâng để xe di chuyển vào trong

Đứng lái – Càng vươn: Toàn bộ xe đứng yên, khung nâng đứng yên và càng vươn ra phía trước. Dòng xe nâng điện reach truck này phục vụ cho hệ thống kệ 2 tầng (double deep).

Ngồi lái – Khung vươn: Toàn bộ xe có cấu tạo tương tự như xe nâng điện đứng lái, nhưng được thiết kế thêm ghế ngồi. Phù hợp với nhà xưởng có kệ tầm rất cao từ 9~15 mét. Reach truck – Ngồi lái hữu ích khi làm việc trong các nhà máy linh kiện ô tô, xe máy, linh kiện điện tử, sản xuất giấy,…

Ưu điểm xe nâng reach truck

– Kích thước nhỏ gọn, bán kính quay nhỏ nên hành lang di chuyển sẽ nhỏ hơn. Thích hợp chạy trong nhà xưởng, khu vực giá kệ.
– Chạy bằng điện ắc quy nên chi phí nhiên liệu tiết kiệm hơn so với xe nâng dầu.
– Không phát thải nên thân thiện với môi trường hơn. Tiếng ồn rất nhỏ giúp giảm bớt ô nhiễm tiếng ồn trong nhà máy
– Việc bảo dưỡng định kỳ đơn giản hơn so với xe dầu (kiểm tra nước cất ắc quy, cách sạc, hệ thống thủy lực)

Báo giá xe nâng điện đứng lái

Các nhà cung cấp dòng reach truck đứng lái và ngồi lái ở Việt Nam rất nhiều, nguồn gốc xuất xứ chủ yếu: Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ, Hàn Quốc. Trong bài viết ngắn chúng tôi chỉ thống kê những công ty nhập khẩu và phân phối xe nâng điện mới và có thị phần lớn nhất ở trong nước.

STT Hãng sx Model Chiều cao nâng Sức nâng Tên nhà cung cấp Giá xe
1 Heli CQD15-GC2R 3100mm 1500kg Xe nâng Bình Minh 450.000.000đ
2 Toyota 7FBR15 3000mm 1500kg Thiết bị UMW 600.000.000đ
3 Linde 3000mm 1500kg Tín Quang 700.000.000đ
4 Mitsubishi FBR15 3000mm 1500kg Goldbell Việt Nam 600.000.000đ
5 Jungheinrich 3000mm 1500kg Rotomatik 700.000.000đ

Lưu ý:

– Bảng báo giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, chi phí vận chuyển, kiểm định an toàn…

– Bảng báo giá chi tiết vui lòng liên hệ nhà cung cấp chính hãng tại Việt Nam để được tư vấn rõ hơn.

Nhược điểm xe nâng reach truck

Ưu điểm thì như trên bạn đã đọc, nhưng chúng cũng có nhược điểm như sau

– Lái khó, yêu cầu tài xế phải có trình độ cao hơn.

– Tốc độ di chuyển chậm nên không phù hợp với di chuyển quảng đường xa liên tục

– Chỉ hoạt động bền bỉ và hiệu quả trong nhà xưởng có nền phẳng và sơn epoxy

Vậy, để chọn mua được xe nâng điện reach truck thì đơn giản là chúng ta phải biết được chúng gồm có 3 loại chính và ưu nhược điểm của 3 loại đấy. Ở trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra được những yêu cầu kỹ thuật cơ bản nhất cho dòng xe nâng điện phù hợp với từng nhà kho riêng!