Tìm hiểu xe nâng máy dầu chất lượng

Xe nâng máy dầu hay còn được gọi bằng các tên khác như: Xe nâng dầu diesel, xe nâng chạy bằng dầu,…Chúng thuộc dòng xe nâng động cơ đốt trong, trong đó máy (động cơ) chạy bằng nhiệu liệu dầu diesel. Ưu điểm của xe nâng hàng máy dầu diesel là: Hiệu suất hoạt động cao, vận hành khỏe, khả năng hoạt động liên tục 24/24, phụ tùng thay thế sửa chữa sẵn có nhiều.

Cấu tạo xe nâng máy dầu

Về cơ bản thì cấu tạo của xe nâng máy dầu gồm có 8 phần như ở hình vẽ ở trên. Tên gọi và nhiệm vụ của chúng được liệt kê ở bảng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

STT Tên gọi Nhiệm vụ
1 Càng nâng Giữ hàng hóa
2 Giá nâng Giữ cố định càng nâng
3 Khung nâng Giúp giá nâng dịch chuyển lên xuống
4 Xilanh nâng Giúp cho khung nâng (tháp) dịch chuyển
5 Xilanh nghiêng Giúp khung nâng nghiêng ngả về phía sau hoặc trước
6 Bánh di chuyển Giúp cho toàn bộ xe nâng động cơ dầu di chuyển
7 Đối trọng Cân bằng xe khi di chuyển hoặc nâng hàng
8 Máy dầu Năng lượng chính giúp cho xe hoạt động được

Các dòng tải trọng xe nâng máy dầu diesel

Ở trên thế giới các nhà sản xuất xe nâng hàng nghiên cứu và sản xuất các dòng xe với tải trọng nâng khác nhau. Thông thường các dòng xe máy dầu diesel được chia ra làm những loại như sau:

STT Tải trọng nâng
1 1.5 tấn -3.5 tấn
2 4-5 tấn
3 6-10 tấn
4 12-13-14-15-16 tấn
5 18-20-25 tấn
6 32-46 tấn

Các loại xe nâng ở mục số 1-2-3 thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, dùng để nâng hàng trên pallets. Còn ở mục số 4-5-6 lại được ứng dụng vào nâng hàng quá tải và quá khổ như thép, cảng biển, bê tông,…

60 tấn

Các hãng xe nâng máy dầu chất lượng ở Việt Nam

Ở Việt Nam ta thì những năm đầu của thế kỷ 21 ngành công nghiệp phát triển thì xe nâng hàng được đưa vào sử dụng rất nhiều. Ngay nay, cùng với sự bùng nổ của công nghiệp Việt Nam thì xe nâng động cơ dầu lại được ưa chuộng hơn nữa. Ở dưới đây là những hãng xe được ưa chuộng nhất.

máy cũ

STT Hãng
1 Toyota
2 Komatsu
3 Heli
4 TCM
5 Mitsubishi