Cách mua xe nâng càng gật gù

Bạn đang có nhu cầu mua xe nâng càng gật gù nhưng không biết chọn như thế nào để phù hợp với nhu cầu của công việc phải không? Càng lật đổ thường được sử dụng ở trong các xưởng chế biến gỗ, thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, dăm gỗ,…chúng có khả năng xúc-đổ hàng hóa đơn giản. Ở trong bài viết này chúng tôi và bạn cùng đi tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động và mua xe sao cho phù hợp với tài chính và yêu cầu kỹ thuật.

Cấu tạo xe nâng càng gật gù

Về cơ bản hiện nay thì trên thị trường trong nước và nước ngoài thì có hai loại càng gật gù: Càng gắn ngoài và càng gắn trong. Càng gắn ở phía ngoài có ưu điểm dễ tháo lắp, cấu tạo đơn giản còn càng gắn trong có ưu điểm là cánh tay đòn ngắn nâng hàng nặng hơn.

Phổ thông ở trên thị trường Việt Nam hiện nay là loại xe nâng gật gù càng gắn ngoài, nên chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động ở trong bài viết sau. Xe khi đưa vào hoạt động thì sẽ có 3 trạng thái cơ bản như sau:

a. Trạng thái nâng hàng

b. Trang thái đổ hàng

c. Trang thái giữ hàng

Cấu tạo một chiếc xe có thể lật đổ được thì gồm có 3 bộ phận chính như hình vẽ sau:

– Phần 1 màu xanh lá cây: Xe cơ sở, bạn có thể lựa chọn các hãng với sức nâng, chiều cao nâng khác nhau

– Phần 2 màu vàng: Bộ càng gật gù, bạn cũng có thể lựa chọn loại sức nâng phù hợp với yêu cầu kỹ thuật

– Phần 3 màu cam: Bộ điều khiển thủy lực, như bạn đã biết thì xe tiêu chuẩn chỉ có 2 tay điều khiển, còn xe có gắn gật gù có thêm 1 tay để điều khiển thao tác giữ-đổ hàng.

Cách mua xe nâng càng gật gù

1. Xe cũ đã qua sử dụng

Hiện nay ở trên thị trường thì để chọn được một chiếc xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng thì rất đơn giản nhưng để chọn được một chiếc có gắn gật gù (nguyên bản) thì quả là có khó khăn. Thông thường các nhà cung cấp xe cũ sẽ hướng dẫn bạn chọn một chiếc xe cơ bản và sau đó lắp đặt bộ càng gật gù cũ từ xe khác tháo sang.

Kinh nghiệm: Bạn phải chọn một chiếc xe cơ sở thật tốt, bộ gật gù xilanh còn mới, càng gắn kèm theo phải còn dầy không bị mài mỏng do quá trình làm việc. Đặc biệt bạn phải chọn bộ gật gù không bị xì nhớt, vỡ vòng bi bạc đạn, các phụ tùng này thông thường không có sẵn và rất khó tìm kiếm.

2. Xe nâng càng gật gù mới 100%

Mua một chiếc xe mới có gắn gật gù thật là đơn giản, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn hoặc bạn có thể tham khảo chỉ dẫn sau:

– Bạn xem bản vẽ của bộ càng gật gù, model, các thông số chiều dài và kích thước ngàm có lắp vừa cho xe cơ sở mới hay không.

– Từ trọng lượng và kích thước hàng hóa bạn cộng với trọng lượng của bộ gật gù nữa thì sẽ tính được sức nâng của xe.

3. Mua riêng lẻ bộ gật gù

Bạn đang sở hữu một chiếc xe nâng hàng tiêu chuẩn rồi, bây giờ do nhu cầu công việc bạn cần chức năng này, nhưng chi phí có hạn thì việc lắp đặt thêm bộ càng gật gù là một sự lựa chọn không hề tồi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn cho bạn lựa chọn được một chiếc xe nâng gật gù giá rẻ và chất lượng tốt nhất, cũng như tư vấn cho bạn lắp đặt, báo giá riêng lẻ bộ càng.